Blog

Keep up to date with the latest news

[MediaZ Inside Out] [SBD#026] DUYÊN

Đây là một bài viết cũ, nhưng với tôi đó là những dòng chữ được viết vào lúc cảm xúc của tôi được rơi về trạng thái chân thật nhất. Thế nên, dù là “đồ cũ” nhưng vẫn muốn chia sẻ với mọi người.

“MediaZ inside me” khó mà lột tả được ra bằng hình, bằng chữ. Chỉ biết, một sáng thức dậy, tôi thấy mình có thêm một gia đình…

“DUYÊN

Tôi “nhìn thấy” MediaZ trong những tháng ngày còn đang “vật vã” giữa mớ suy nghĩ bòng bong về sự nghiệp của cô gái “đã” 24 tuổi.
Một là, tiếp tục ổn định với công việc quen thuộc hiện tại, chủ động được thời gian của mình, lương tăng đều và sống trong “vòng tay yêu thương” của sếp, còn đồng nghiệp thì đã quá hiểu nhau và làm việc siêu ăn ý. Chưa kể, mỗi ngày đến công ty là tôi lại được cười no nê với những “mẻ chuyện hài”. Tuy nhiên, tôi phải chấp nhận việc không có quá nhiều cơ hội để được phát triển thêm nhiều kỹ năng nữa và sự bứt rứt mỗi khi nhìn lại bản thân vì cảm thấy mình không có quá nhiều sự thay đổi.

Hai là, đi tìm một “nơi chốn” khác để thỏa ước mơ từ nhỏ: LÀM TRUYỀN THÔNG. Nhưng đổi lại tôi phải bắt đầu lại từ đầu với số kinh nghiệm ít ỏi, mức lương thấp hơn (đương nhiên rồi, vì tôi chưa có nhiều kinh nghiệm mà), làm việc trong môi trường mới, đồng nghiệp mới. Và đặc biệt là bỏ lại tất cả những gì tôi đã kỳ công xây dựng ở “chốn cũ”- những tâm huyết của tôi, của sếp, của đồng nghiệp từ những ngày đầu thành lập công ty.

Tôi lưỡng lự, nửa muốn đi, nửa không muốn đi…

Trong thời gian ấy, thi thoảng tôi lại vào fanpage MediaZ để xem những bài chia sẻ hữu ích cho công việc hàng ngày, để hiểu thêm về con người, văn hóa ở MediaZ, … Và cũng là vừa để “thám thính” xem MediaZ có đang tuyển dụng vị trí nào phù hợp với tôi không? Vì tôi vẫn tin “CÓ DUYÊN NHẤT ĐỊNH SẼ GẶP”.

Thế là sự yêu thích, tò mò về MediaZ lớn dần lên mỗi ngày để gần 4 tháng sau tôi nhận ra rằng: tôi thật sự muốn mình là một phần của MediaZ. Nhưng bất ngờ hơn, đó cũng chính là thời điểm tin tuyển dụng vị trí tôi mong muốn xuất hiện trên Newsfeed – “Cơ hội đến rồi!”. Tôi giành 5-10’ để đọc lại CV, chỉnh sửa đôi chút và nhấn “Send” một cách quả quyết…

Vậy là đã tròn 6 tháng kể từ khi tôi chính thức làm việc tại MediaZ, tuy những ngày đầu còn bỡ ngỡ với công việc, căng thẳng, áp lực vì chưa quen được các quy trình làm việc mới, tôi còn tự tạo áp lực cho mình đến nỗi có những ngày bật khóc vì sợ bản thân không thể vượt qua nổi ^^… Nhưng… thật may mắn, vì tôi luôn có những đồng đội, tiền bối bên cạnh, sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc “khờ khạo” nào của tôi, “lôi kéo” tôi hòa nhập với tất cả mọi người, an ủi và động viên mỗi khi tôi có dấu hiệu sắp “down”,…

Ở MediaZ, tôi cũng học được cách làm việc hiệu quả, cảm nhận tinh thần đồng đội một cách mạnh mẽ, khao khát biết thêm những điều mới, học cách vượt qua “cảm giác tội lỗi” khi “góp phần” làm vuột mất hợp đồng của bạn account, rút ra kinh nghiệm “xương máu” mỗi lần vấp ngã,… Quan trọng nhất là tôi cảm thấy mình đang phát triển mỗi ngày và thật sự hạnh phúc với công việc của chính mình.

Nếu để nói về “mối quan hệ” giữa tôi và MediaZ, tôi sẽ mô tả nó bằng từ: “DUYÊN”. Vì chỉ với một từ này thôi nhưng tôi đã gặp được vô vàn những điều tuyệt vời tại đây…”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *