Blog

Keep up to date with the latest news

Những năm tháng tuổi trẻ không thể quay lại ấy.

Khởi đầu xấp xỉ gần 10 năm, Đó là ngày vinh quang mà tôi đã đứng lên nhận những tràng dài vỗ tay tán thưởng. Khi mọi người còn đang chăm chú nghe chấm thưởng cuộc thi khởi nghiệp thì có 1 thằng lùn loắt choặt lẻn ra cánh gà tìm gặp mình nói đủ thứ về dự án bạn đang thực hiện và khoe mình cũng ước làm như bạn, nói thật đâu ai ngờ cái thằng mặt lắm mụn ruồi như vậy lại thành 1 trong những tài sản bước theo ra khỏi cánh cửa đại học cùng mình. 4 năm trời ăn cơm nợ, ngủ quên ngày thi cùng những ngày hè học cho hết tín chỉ. Cuối cùng hành trang bước ra chỉ có một cục nợ ngân hàng, hai thằng bạn như *#%^ với ass, tất nhiên tao phải là ass còn chúng mày là %#^ thôi.

Đếch ai nghĩ được sau 5, 7 công ty buôn bán đủ các thứ mình lại về với nhau. Ấy thế mà chưa kịp đơm trái nảy mầm thì mỗi kẻ một nẻo. Người viết những dòng này thành kẻ làm nghề tự do, bỗng dưng bước vào con đường được xúi dại khi nghe thách tao đố mày làm được trang page này tăng trăm ngàn like như trang mày đã làm đó. Okie đằng nào chả nghỉ để ông mày làm cho mày trắng mắt ra. Rốt cuộc thì page cũng lên còn người nào vẫn làm việc đó. Anh em chưa ăn nằm được một năm thì tiếp tục mỗi người một nơi tiếp.

Đâu ai có ngờ một cánh cửa khép lại là một cánh khác mở ra. Ai biết đâu chỉ trong một năm mình có thể trả sạch nợ ngân hàng và tậu xe tậu máy tính. Nghĩ như thế là quá may mắn với anh thanh niên ra trường. Thằng bạn ^%# lúc đó mới bảo mày đi học đi, chỗ này không mất tiền này. Cũng thấy chí lí đăng kí mà đếch ông nào gọi. Thế là quyết định từ nay tự bố tìm và làm ra hết.

Cứ lông bông như thế dựa trên những hợp đồng ngắn hạn, những cuộc nhậu chóng vánh, gần rồi lại tách chúng tôi bước vào buổi học khéo như ông trời sắp đặt. Tiếp theo đó là sau một chầu nhậu mà cái quán đó giờ đóng cửa rồi, chúng tôi trở thành một team thiện chiến.

Những hợp đồng lớn đầu tiên, làm nửa tháng kiếm được nhiều hơn trước. Tiếp tục cùng nhau khai phá, cuốn bí kíp đầu tiên ra đời sau gần 2 năm làm nghề sách. Ấy thế là mấy anh em háu chiến quyết mở công ty.

Những chuyến sát cánh cùng nhau vào Nam ghé Trung ra Bắc. Rồi những hợp đồng lớn gấp 10 – 20 lần những cái đầu tiên cứ thế tới mà giờ nhìn lại cứ ngỡ ngày hôm qua, những ngày giám đốc viết hoá đơn – chuyên gia duy nhất phải vượt mưa phùn gió bấc hơn 30 km qua sông Hồng để kí hợp đồng.

Mọi chuyện ngẫu nhiên một cách lạ kì, nếu ở nơi khác một người tách biệt làm theo ý mình khó có thể còn được làm cùng nhau sau bấy nhiêu lần tự nghỉ theo ý thích thì ở đây không vậy. Ai đó chấp nhận hi sinh bỏ thời cơ đẹp nhất để chờ anh em cùng hiểu, cùng nhận ra điều cần theo đuổi để cùng làm, cùng tận hưởng quá trình thay da đổi thịt.

Nơi nào đó có thể chờ bạn như vậy, thử hỏi chúng ta sẽ gặp được mấy lần trong đời. Chỉ để sau tất cả mình lại cùng cày với nhau.

Ngày hôm nay chúng ta gặp nhau như những con tàu chung một bến đỗ. Ngày mai có thể mỗi con tàu rẽ sang một hướng khác. Những một ngày nào đó chúng ta có thể cùng gặp nhau ở bến đỗ khác.

Lúc đó tất nhiên chúng ta sẽ cùng hồi tưởng về những năm tháng tuổi trẻ không thể quay lại ấy.

HCM 290717.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *