Blog

Keep up to date with the latest news

Training Day – Kỹ năng thấu hiểu bản thân

Vào buổi chiều thứ 7 ngày 12 tháng 8 vừa qua, MediaZ đã tổ chức một buổi training với chủ đề về “Kỹ năng thấu hiểu bản thân” do chính CEO Trung Đức làm diễn giả.

Cách dẫn dắt câu chuyện hấp dẫn, khả năng diễn giải vấn đề đơn giản, dễ hiểu của anh Trung Đức, cùng với các trợ giảng tài năng và tâm huyết như anh Đức Tình, anh Tất Lợi, và dĩ nhiên không thể thiếu phần đóng góp to lớn của các quý khán giả – các nhân viên hài hước, hóm hỉnh và năng nổ của MediaZ đã giúp cho buổi training trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

 

Buổi training được bắt đầu với hàng loạt các câu hỏi tự vấn đặt ra cho mỗi người. Những câu hỏi về vấn đề trong giao tiếp, về các mối quan hệ, và về chính bản thân mỗi chúng ta: “Bạn có thực sự thấu hiểu chính bản thân mình, và làm thế nào để làm được điều đó?”.

Để giải quyết được câu hỏi đầy hóc búa này, anh Trung Đức đã đưa ra các điều kiện cần và đủ để giúp mọi người biết được cách thức để hiểu rõ bản thân mình.

Phần tiếp theo của buổi chia sẻ là về kỹ năng thấu hiểu mọi người. Các cách thức áp dụng được đưa ra ứng với mỗi giai đoạn trong quá trình giao tiếp. Trước khi giao tiếp, chúng ta có thể quan sát các yếu tố: Tinh, Khí, Ý, Thần; hay sử dụng kỹ năng phân tích về Tâm, Thân và Trí trong khi giao tiếp để có thể hiểu được sâu sắc về người đối diện.

Các thành viên MediaZer đang thảo luận về “Tinh – Khí – Ý – Thần”.

Bên cạnh đó, buổi training lần này không chỉ để giúp các MediaZer biết được cách thức để hiểu rõ hơn về bản thân cũng như những người xung quanh, mà còn để đưa ra những lời khuyên quý báu nhằm giúp mỗi người có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Những phương pháp của Liễu Phàm (tác giả của cuốn sách “Liễu Phàm tứ huấn”) được đề cập đến như: “Lập mạng”, “Lòng hối cải”, “Làm việc thiện” và “Sự khiêm tốn” với mong muốn mang lại sự thay đổi về cách nhìn nhận về cuộc sống cũng như chính cách sống của mỗi người, để cuối cùng có thể có được một cuộc sống an lành và hạnh phúc.

Để mọi người có thể hiểu rõ hơn những kiến thức được truyền đạt thay vì chỉ có lý thuyết khô khan, các thành viên MediaZer đã được tham gia vào 2 bài thực hành rất thú vị.

Đội 1 thuyết trình về bài tổng kết kiến thức 

Với bài thực hành đầu tiên, tất cả mọi người trong phòng sẽ được chia thành 4 đội nhỏ, mỗi đội sẽ bàn bạc với nhau, tổng kết lại các kiến thức thu được từ đầu buổi và cử một đại diện lên thuyết trình về những gì đúc kết được.

Trong khi bài thực hành thứ nhất là để tổng hợp lại kiến thức thì bài thực hành thứ hai sẽ giúp các thành viên ở MediaZ hiểu rõ về nhau hơn. Mỗi người sẽ bốc những lá thăm được chuẩn bị sẵn với tên của một người bất kỳ ở MediaZ, bốc trúng ai thì phải đóng giả tính cách của người đó, sao cho những người còn lại có thể đoán ra được đó là ai thì sẽ được một điểm cộng.

Buổi training kết thúc với chiến thắng thuộc về đội 1 qua hai bài thực hành, nhưng có lẽ, tất cả đều là người chiến thắng, khi giờ đây, mỗi MediaZer đã tìm được con đường để chiến thắng chính bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *